Món ăn Thổ Nhĩ Kỳ có khó ăn ?

     Đồ ăn Thổ Nhĩ Kỳ có thật sự khó ăn như lời đồn?

Khi đến một đất nước mới, điều thu hút mình không chỉ nằm ở cảnh đẹp và con người mà còn ở ẩm thực. Ngày đầu tiên, mình hòa nhập vào không khí của Istanbul với chiếc bánh nổi tiếng ở góc phố. Dù là người yêu thích đồ ngọt, mình đã phải tạm dừng trước những món ngọt ở đây—vị ngọt lịm, rõ ràng từng miếng đường, khiến mình không thể thưởng thức thoải mái. May mắn thay, một ly trà nóng Cay đã cứu vãn trải nghiệm.



Bánh mì ở đây lại khá khô, trong khi miếng phô mai bên trong kết hợp với lát cà chua mà không có sốt khiến mình không thể thích ứng được. Lúc đó, mình đã nghĩ rằng chuyến đi mình háo hức bấy lâu có thể sẽ không như mong đợi.



Tiếp theo là món cơm với thịt bò băm và cừu nướng, kèm theo những lát cà chua. Mình phải uống coca liên tục vì không thể nuốt nổi. Những chiếc bánh phổ biến trên phố Istanbul, phết socola vào miếng đầu tiên thì thật cứng và nhạt, nhưng sau khi ăn từ từ tại khách sạn, mình lại tìm thấy niềm yêu thích.

Bữa sáng ở khách sạn nấu khá nhạt, không nhiều gia vị, nhưng lại trở thành cứu cánh trong những ngày đầu nhờ có salad tươi mát. Món trứng ốp thì ăn được, còn súp thì không hợp khẩu vị vì có vị chua và nhạt.




Món meat moot là món mình chờ đợi nhất và không làm mình thất vọng. Thịt bò hầm mềm, ăn kèm với cơm siêu ngon—điểm 10 tuyệt đối!



Mình cũng ghé chợ theo hướng dẫn của bạn hướng dẫn viên, và bữa ăn hôm đó thực sự hợp khẩu vị, mặc dù bạn mình cảm thấy hơi nóng. Chiếc bánh phô mai socola huyền thoại tại tháp Batala thì ngọt đến mức khó cưỡng.



Có nhiều món ngon khác như khoai tây và nhiều món khác mà mình chưa thử hết. Quán bánh nằm ở phố đông đúc, từ năm 1848, kem ngon nhưng bánh chỉ tạm ổn. Bò trong bình đất, tôm, mực cá, và ngô nướng đều đạt điểm 10. Nước cam tươi cũng không hề kém.


Đồ ăn ở đây rất đa dạng; lần đầu thử có thể chưa hợp khẩu vị, nhưng gần đến ngày về, mình lại thấy ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ đã trở nên gần gũi hơn.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét